TUÂN THỦ THUẾ TẠI VIỆT NAM

Mọi công ty tại Việt Nam, cả trong nước và quốc tế, đều phải tuân thủ tất cả các quy định hiện hành .

Về mặt báo cáo và tuân thủ thuế doanh nghiệp, công ty của bạn nên nộp báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm, bất kể bạn có thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và có bất kỳ trách nhiệm thuế nào hay không. Báo cáo thuế cần được xử lý kịp thời và có độ chính xác cao để nộp đúng hạn . Đây là nơi YNN có thể hỗ trợ bạn tuân thủ các quy định báo cáo thuế tại Việt Nam.

LỢI ÍCH CỦA BÁO CÁO THUẾ THUÊ NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Bằng cách chọn dịch vụ thuế và kế toán của chúng tôi tại Việt Nam, bạn sẽ:

 • Giảm thiểu chi phí hoạt động và gánh nặng hành chính của bạn
 • Tăng tính linh hoạt và hiệu quả của doanh nghiệp của bạn về lâu dài
 • Nhận báo cáo chính xác được gửi đúng hạn

YNN tự hào về đội ngũ đa chuyên gia  giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao . Có kiến ​​thức về các quy trình và quy định kinh doanh của Việt Nam, kế toán của chúng tôi đảm bảo các giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo rằng báo cáo thuế của chúng tôi dựa trên yêu cầu của bạn và phù hợp với quy trình vận hành tiêu chuẩn Việt Nam và luật áp dụng.

DỊCH VỤ THUẾ DOANH NGHIỆP CỦA CHÚNG TÔI BAO GỒM:

1. Báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm

Nghỉ ngơi dễ dàng khi bạn để chúng tôi xử lý các nghĩa vụ kế toán, nộp đơn điện tử và thuế của bạn. Chúng tôi xử lý thuế giá trị gia tăng đầu ra (VAT),  tức là hóa đơn được phát hành cho khách hàng và VAT đầu vào (nghĩa là hóa đơn được phát hành dựa trên các dịch vụ được cung cấp). Chúng tôi cũng gửi báo cáo hàng tháng cung cấp thông tin về số lượng hóa đơn được phát hành cho khách hàng cũng như số lượng hóa đơn bị hủy. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp thuế thu nhập doanh nghiệp và dịch vụ tính thuế thu nhập cá nhân .

2. Chuẩn bị báo cáo tài chính

Chúng tôi không chỉ chăm sóc báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm, các chuyên gia kế toán và thuế của chúng tôi còn chuẩn bị báo cáo tài chính của bạn vào cuối năm cũng như phân loại và kiểm tra tính hợp lệ của tất cả các báo cáo và liệu chúng có tuân thủ quy định trước khi nộp báo cáo tài chính cuối cùng.

3. Tuân thủ thuế khác như Thuế giữ lại, kế toán thuế nội bộ

Ngoài ra, chúng tôi cũng quan tâm đến việc tuân thủ thuế khác tại Việt Nam, chẳng hạn như khấu trừ thuế và kế toán thuế nội bộ , nếu công ty bạn yêu cầu. Khấu trừ thuế suất có thể khác nhau giữa công ty này và công ty khác, tùy thuộc vào hợp đồng.

4. Kiểm toán thuế

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm toán thuế cho các công ty cần hỗ trợ và hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc chuẩn bị báo cáo để nộp cho văn phòng kiểm toán thuế tại Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng gửi (các) câu hỏi của bạn bằng cách điền vào mẫu này. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời bạn qua E-mail. Hãy ghé thăm văn phòng của chúng tôi để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp

 • Công ty của tôi đã được thành lập nhưng hiện tại không có hoạt động nào, tôi có nên báo cáo thuế của công ty không?

  Sau khi công ty của bạn được thành lập, bắt buộc phải gửi báo cáo hàng tháng và hàng năm ngay cả khi bạn không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và không có thuế.

 • Thời hạn khai thuế hàng năm là gì?

  Hạn chót cho cả thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như khai thuế cá nhân là vào ngày 31 tháng 3.

 • Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ở Việt Nam là bao nhiêu?

  Thuế suất thuế TNDN khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh: 20% đối với thuế TNDN tiêu chuẩn (thuế TNDN phổ biến nhất đối với hầu hết các ngành công nghiệp) và 32% -50% đối với ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác liên quan đến khai thác.

 • Năm tài chính tiêu chuẩn ở Việt Nam là gì?

  Ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 là năm tài chính tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với những điều kiện đặc biệt, các công ty tại Việt Nam được phép áp dụng năm tài chính của riêng họ. Năm tài chính thay thế có thể kết thúc vào ngày 31 tháng 3, ngày 30 tháng 6 hoặc ngày 30 tháng 9.

 • Những gì được sử dụng để tính thuế thu nhập doanh nghiệp?

  Thu nhập đánh giá được. Liên hệ với chuyên gia thuế của chúng tôi để hiểu ý nghĩa của thu nhập có thể đánh giá được.

 • Những loại báo cáo tài chính mà YNN quản lý?

  Rất nhiều, trong số đó là Số dư Thử nghiệm, Bảng cân đối kế toán và Báo cáo lãi lỗ.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Hãy đánh giá

zalo