TẠI SAO ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

Với sự tăng trưởng của dân số thu nhập trung bình Việt Nam và sức mua cao hơn, mỹ phẩm chất lượng cao, nổi tiếng đang bùng nổ tại Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên dồi dào, ngành công nghiệp mỹ phẩm Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào các sản phẩm nhập khẩu . Trong thực tế, các thương hiệu địa phương chỉ chiếm 10 phần trăm.

Tại Việt Nam, các thương hiệu nước ngoài có lợi thế tự nhiên trên thị trường vì các thương hiệu quốc tế chất lượng cao và mỹ phẩm được thiết kế cho người tiêu dùng trẻ là những sản phẩm có nhu cầu cao nhất.

CÁCH ĐĂNG KÝ MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

Mỹ phẩm quốc tế nhập khẩu vào Việt Nam phải được đăng ký trước khi vào thị trường. Toàn bộ quá trình được quản lý bởi Cục Quản lý Dược Việt Nam (DAV) thuộc Bộ Y tế Việt Nam (Bộ Y tế) thông qua các quy định và giấy chứng nhận an toàn. Thật không may, quá trình vẫn chưa rõ ràng vì chưa có quy định cụ thể nào được ban hành.

Để đăng ký mỹ phẩm tại Việt Nam, các nhà nhập khẩu bắt buộc phải công bố sản phẩm của họ. Hồ sơ công bố bao gồm các tài liệu như:

 • Báo cáo công bố mỹ phẩm
 • Giấy chứng nhận đăng ký công ty
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất / chủ sở hữu sản phẩm
 • Giấy chứng nhận bán hàng miễn phí

Quá trình này có thể mất 2-3 tháng kể từ ngày nộp.

Hơn nữa, các doanh nhân phải thành lập một công ty chịu trách nhiệm đăng ký và đưa sản phẩm ra thị trường. Giấy chứng nhận bán hàng miễn phí, tệp thông tin sản phẩm, chứng nhận an toàn sản phẩm và một số giấy phép / tài liệu khác phải được xuất trình để có được số đăng ký .

ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM MỸ PHẨM VỚI CEKINDO

Những cơ hội trong ngành mỹ phẩm có mặt ở khắp mọi nơi tại Việt Nam. Cekindo có một đội ngũ chuyên nghiệp để cung cấp cho bạn những hiểu biết toàn diện để mở một công ty phân phối, tìm một đối tác kinh doanh đáng tin cậy và đăng ký các sản phẩm mỹ phẩm của bạn tại Việt Nam.

Liên hệ ngay hôm nay và nhận báo giá miễn phí về đăng ký sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng gửi (các) câu hỏi của bạn bằng cách điền vào mẫu này. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời bạn qua E-mail. Hãy ghé thăm văn phòng của chúng tôi để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp

 • Công ty tôi đang có kế hoạch phân phối sản phẩm tại Việt Nam, những quy định mà chúng tôi cần xem xét là gì?

  Trước khi phân phối sản phẩm của bạn tại Việt Nam, bạn sẽ phải đăng ký chúng tại một cơ quan có thẩm quyền đầy đủ dựa trên loại sản phẩm nhập khẩu. Vì chỉ có pháp nhân Việt Nam mới có thể đăng ký sản phẩm, bạn sẽ cần tìm nhà phân phối địa phương đáng tin cậy hoặc thành lập công ty nước ngoài.

 • Có an toàn để đăng ký sản phẩm theo một nhà phân phối địa phương?

  Có và không. Điều rất quan trọng là chọn một nhà phân phối đáng tin cậy bởi vì anh ấy / cô ấy sẽ đăng ký sản phẩm theo công ty của họ và trở thành chủ sở hữu giấy phép sản phẩm cũng như chủ giấy phép nhập khẩu. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhập tên người dùng và do đó đăng ký sản phẩm của bạn theo Cekindo. Trong trường hợp này, bạn không cần phải lo lắng về độ tin cậy của thỏa thuận này. Hơn nữa, Cekindo không yêu cầu quyền độc quyền, vì vậy bạn được phép có nhiều nhà phân phối phụ hơn.

 • Các sản phẩm nhập khẩu phổ biến ở Việt Nam là gì?

  Khách hàng của Cekindo thường yêu cầu đăng ký sản phẩm từ các loại sau:

   

  • Mỹ phẩm
  • Các thiết bị y tế
  • Thực phẩm và đồ uống như rượu vang
  • Bổ sung sức khỏe

   

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Hãy đánh giá

(5/5)

zalo