Có thể nói nhân viên là tài sản quý giá là một phần gần như không thể thiếu của từng doanh nghiệp, đóng góp trực tiếp vào lợi nhuận hoạt động của doanh nghiệp Tuy nhiên quá trình tuyển dụng và quản lý nhân sự tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thị trường “gay gắt” như hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải tập trung nhiều vào các hoạt động cốt lõi mang đến doanh thu. Chính vì vậy dịch vụ thuê ngoài nhân sự ra đời giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết được vấn đề nhân sự. 

 

1. Thế nào là thuê ngoài nhân sự? 

Thuê ngoài nhân sự (Human Resource Outsourcing) viết tắt là HR – là một loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp thuê một đơn vị cung cấp nhân sự thực hiện các công việc liên quan đến việc quản lý nhân sự.

 

HR outsourcing -1

 

Thuê ngoài nhân sự được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa nguồn lực của mình. Điều này rất thích hợp khi doanh nghiệp thực hiện các dự án trong thời gian ngắn mà không có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chính thức.

Các dịch vụ thuê ngoài nhân sự sẽ đảm nhận việc tuyển dụng và thay doanh nghiệp thực hiện những nghĩa vụ của người sử dụng lao động.

 

2. Lợi ích của thuê ngoài nhân sự

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thực tế chứng minh rằng chi phí cho dịch vụ HR Outsourcing thường thấp hơn nhiều so với chi phí xây dựng cơ cấu tổ chức làm việc trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ không cần phải trả thêm khoản thu nhập cá nhân cho nhân viên, các loại bảo hiểm,..

 

HR outsourcing -2

 

Hơn hết việc sử dụng dịch vụ thuê ngoài nhân sự giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm nguồn nhân lực cho công ty. Không chỉ vậy nhân lực bên ngoài đều có trình độ chuyên môn cao tăng nhanh quá trình làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bằng cách này doanh nghiệp có thể tối ưu hóa và tận dụng được các nguồn nhân lực nội bộ nhằm tập trung vào giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh chính của mình.

 

Quản lý chuyên nghiệp

Việc sử dụng thuê ngoài nhân sự đảm bảo công việc không bị ngắt quãng đặc biệt với một số doanh nghiệp nhỏ, ít nguồn nhân sự. Hơn hết khi làm việc với các chuyên gia, bạn sẽ yên tâm hơn. Họ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp để đưa ra chiến lược, phương án khắc phục và hoàn thiện kỹ năng cho doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp tránh khỏi sự giãn đoạn trong dòng chảy kinh doanh, tạo ra nguồn thu lớn. 

 

HR outsourcing -3

 

Thuê ngoài nhân sự có tính linh hoạt cao sẽ giúp doanh nghiệp luôn duy trì được số lượng nhân viên phù hợp với hoạt động kinh doanh, giúp bộ máy quản lý tinh gọn và chặt chẽ.

 

Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Các dịch vụ thuê ngoài nhân sự thường cung cấp nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp chọn lựa. Bạn hoàn toàn có thể để các ứng viên thử việc trước khi cam kết tiếp nhận nhân sự đó. Điều này giúp doanh nghiệp thấy rõ được năng lực của ứng viên và các các ứng viên sẽ làm việc tại doanh nghiệp trong một khoảng thời gian mà không cần phải làm một cam kết tuyển dụng cho đến khi doanh nghiệp này chắc chắn đó là người thích hợp.

Sử dụng thuê ngoài nhân sự trong giai đoạn bận rộn, dự án ngắn sẽ làm giảm áp lực và tránh trạng thái uể oải, quá tải đối với nhân viên khác. Rõ ràng thuê ngoài nhân sự giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên một cách lâu dài. 

 

3. Dịch vụ thuê ngoài nhân sự uy tín tại YNN GLOBAL

Dịch vụ thuê ngoài nhân sự của YNN GLOBAL sẽ là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn sự chuyên nghiệp cao, chúng tôi tin rằng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nguồn ứng viên với vai trò là nhà tuyển dụng. Hơn hết tại YNN GLOBAL luôn cung cấp cho doanh nghiệp thông tin về thị trường và những giải pháp ưu việt trong quá trình giải quyết các vấn đề. YNN GLOBAL sẽ đóng vai trò như cầu nối giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên tiềm năng đảm bảo giá trị thiết thực cho doanh nghiệp của bạn. Truy cập ngay website để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé.

 

YNN GLOBAL - Consulting services

Hotline:  +84 909 594 196

Website:  ynnglobal.com.vn

Email:  info@ynnglobal.com.vn

Address: Winhome Building, 150 đường Trần Não, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

FanpageYNN Global - Business Consulting in Vietnam

 

 

Vui lòng gửi (các) câu hỏi của bạn bằng cách điền vào mẫu này. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời bạn qua E-mail. Hãy ghé thăm văn phòng của chúng tôi để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi.

zalo