Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài chất lượng, uy tín

Khi người nước ngoài đến và cư trú tại Việt Nam rất cần thẻ tạm trú. Tuy nhiên thủ tục xin thẻ tạm trú chưa bao giờ là dễ dàng đối với họ. Để giúp người nước ngoài có thể nắm bắt kỹ những thủ tục cũng như quy định liên quan đến xin thẻ tạm trú, dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của YNN GLOBAL sẽ giải đáp những khó khăn qua bài viết dưới đây. 

 

Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú hay còn gọi là thẻ thường trú là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết cho phép người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

 

the-tam-tru-1  

Theo Điều 3 của Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam : ‘“Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực (visa)”.

 

Điều kiện làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Theo quy định của cơ quan thẩm quyền, những trường hợp được phép và đáp ứng các điều kiện xin thẻ tạm trú mới có thể xin cấp thẻ tạm trú. Bởi vậy không phải ai người ngoại quốc đều có thể xin thẻ tạm trú.

 

Điều kiện cần để người nước ngoài đủ điều kiện xin thẻ tạm trú gồm :

 • Có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 13 tháng (thời hạn từ 2 đến 5 năm là tốt nhất)
 • Có visa sử dụng khi nhập cảnh vào Việt Nam đúng thời hạn và đúng mục đích theo quy định

 

Ngoài ra tùy theo từng diện xin cấp thẻ tạm trú cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau :

 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn phép lao động hạn từ 1 năm trở lên
 • Thư bổ nhiệm của doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thẻ tạm trú

Khi sử dụng đăng ký dịch vụ hỗ trợ xin thẻ tạm trú, thời gian xét cấp thẻ tạm trú sẽ không quá 5 ngày kể từ ngày cơ quan thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ liên quan. Khi đến nhận thẻ tạm trú người đến nhận cần đưa ra giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ để đối chiếu kết quả kiểm tra. Nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú thì cần nộp một khoản lệ phí tương ứng, sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

 

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại YNN

Dịch vụ tư vấn hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi muốn làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú hay gia hạn thẻ tạm trú đều cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật tại Việt Nam. Những vấn đề thường xảy ra cần chúng tôi tư vấn bao gồm :

 • Tư vấn về các điều kiện đầy đủ để một người nước ngoài có thể xin cấp phép giấy tạm trú theo quy định
 • Các vấn đề liên quan đến giấy tờ quan trọng như : hộ chiếu, thời gian hộ chiếu,.... ngoài ra có thể xin cấp thẻ tạm trú
 • Tư vấn dịch vụ hỗ trợ người nước ngoài chuẩn bị các loại hồ sơ cá nhân
 • Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hay tổ chức để chuẩn bị các hồ sơ theo quy định để nộp thẻ tạm trú

 

Dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú theo ủy quyền của công ty và cá nhân

Trong trường hợp doanh nghiệp bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú (ví dụ xin cấp thẻ cho người lao động, cho nhà đầu tư,..) hay cá nhân xin cấp thẻ tạm trú cho nhân thân (ví dụ xin cấp thẻ tạm trú theo diện vợ chồng hay có bố mẹ là người Việt Nam,...) thì dịch vụ bên chúng tôi đều có thể đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Công việc sẽ bao gồm :

 • Tiến hành việc nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
 • Nhận kết quả thẻ tạm trú và giao cho khách hành như ngày hẹn

 

Đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài của YNN GLOBAL

Thực tế có quá nhiều khó khăn mà người nước ngoài sẽ phải đối mặt khi tự mình thực hiện thủ tục xin thẻ tạm trú. Nếu không hiểu rõ về luật cũng như không biết cách sẽ rất thời gian và chi phí nhiều khi không xin được. Vì vậy sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước tại YNN GLOBAL là giải pháp hợp lý và bạn hoàn toàn không cần băn khoăn về những khó khăn khi xin thẻ tạm trú tại Việt Nam. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giải quyết và hỗ trợ trọn gói với tiêu chí :

 • Đảm bảo xử lý mọi hồ sơ khó, hồ sơ chưa đầy đủ giấy tờ một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài với thời hạn dài từ 1 năm, 2 năm, đến 5 năm. Cam kết giá thành tốt nhất trên thị trường
 • Đảm bảo tỷ lệ xin thẻ đến 99,9%. Ngoài ra sẽ không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. 
 • Hơn hết tại YNN GLOBAL có rất nhiều dịch vụ, các gói để hỗ trợ cho người nước ngoài khi cư trú tại Việt Nam.

 

Nếu còn thắc mắc hay khó khăn muốn giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website để nhận tư vấn miễn phí ngay nhé !

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng gửi (các) câu hỏi của bạn bằng cách điền vào mẫu này. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời bạn qua E-mail. Hãy ghé thăm văn phòng của chúng tôi để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Hãy đánh giá

(5/5)

zalo