Trong vài năm trở lại đây dịch vụ tính lương đang ngày càng được ưa chuộng tại thị trường doanh nghiệp Việt Nam. Bởi trên thực tế lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn so với các giải pháp khác trong việc quản lý tiền lương nhất là phần chi phí thuê nhân sự chuyên đảm nhiệm vị trí này hàng tháng. Ngoài ra thì còn kèm theo những rủi ro về số liệu mà không được bất cứ bộ phận nào bảo kê. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như những ưu điểm  mà nó mang đến cho các doanh nghiệp hãy tham khảo hết bài viết dưới đây bạn nhé!

 

1. Những lý do doanh nghiệp nên thuê dịch vụ tính lương bên ngoài

Dưới đây là những lý do khiến bạn nên lựa chọn dịch vụ tính lương bên ngoài thay vì thuê những nhân viên quản lý bộ phận này như các doanh nghiệp truyền thống thường làm.

 

Benefit of payroll -1

 

Tuân thủ quy định pháp lý của Luật lao động

Hiện nay các lao động viên trong một doanh nghiệp có thể bao gồm cả nhân viên fulltime nhưng cũng có thể chỉ là partime hoặc thậm chí là theo hợp đồng. Họ đểu có được mức lương tối thiểu, phúc lợi, mức thuế, điều kiện trả lương khác nhau. Trong khi đó thì luật pháp và các quy định của nhà nước thì không ngừng thay đổi và chắc hẳn đội ngũ nhân sự nội bộ trong công ty sẽ không thể cập nhật và thay đổi thường xuyên được. Do đó mà việc để mắc sai lầm trong việc tính toán lương là rất dễ xảy ra và nó cũng dẫn tới nhiều hệ lụy khác như các lỗi kiểm toán và các hình phát tốn kém khác mà doanh nghiệp phải chịu. Điều ảnh sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lợi nhuận thu về được cũng như hình ảnh của công ty.

Vậy nên dịch vụ tính lương bên ngoài có lẽ chính là giải pháp hữu hiệu nhất của các doanh nghiệp trong lúc này. Bởi thông thường các công ty tính lương sẽ hiểu rất sâu rộng về luật pháp cũng như cập nhật tin tức thay đổi luật rất nhanh. Do đó mà họ có thể đảm bảo được tính pháp lý của luật lao động cũng như độ chính xác cao trong cả quá trình kinh doanh.

 

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng dịch vụ tính lương sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể so với việc thuê nhân sự hay mua phần mềm về thay thế. Do vậy mà doanh nghiệp không nên lãng phí thời gian và tiền bạc để tập trung phát triển nguồn nhân lực cho riêng mảng này mà nên bao quát từ năng lực cốt lõi, hay những thứ mà doanh nghiệp làm tốt nhất để tăng trưởng.

 

Benefit of payroll -3

 

Dễ dàng quản lý bảng lương

Ngoài hai lý do lớn ở trên ra thì việc thuê dịch vụ tính lương cũng giúp các bộ phận khác trong công ty rất nhiều trong vấn để quản lý bảng lương, điển hình như:

- Giảm tải công việc cho phòng nhân sự: Công ty không còn phải tập trung quá nhiều nhân sự và cơ sở vật chất hạ tầng cho công việc tính tiền lương như trước kia nữa.

- Dễ dàng làm việc với các cơ quan chức năng: Thường các công ty cung cấp dịch vụ tính lương sẽ thay bạn đại diện để tiếp cơ quan thanh tra.

- Giảm thiểu rủi ro và sai sót: Sử dụng dịch vụ tính lương thuê sẽ giúp doanh nghiệp tránh được việc khiếu nại cũng như vi phạm pháp luật.

- Tăng cường bảo mật: Dữ liệu tiền lương trên máy chủ của công ty liệu có an toàn và bảo mật hay không? Đây là câu hỏi làm đau đầu các chủ doanh nghiệp. Các công ty  Dịch vụ tính lương thường có những công nghệ có thể phát hiện và cảnh báo khách hàng về sự gian lận trong cách tính lương. Ngoài ra, các giải pháp tiền lương trực tuyến cung cấp "nơi trú ẩn an toàn" cho dữ liệu lương bí mật của công ty bạn.

 

Benefit of payroll -2

 

2. Dịch vụ tính lương cho doanh nghiệp với YNN GLOBAL

Bạn đang muốn kiếm tìm đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương thuê uy tín nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào cho hợp lý, bởi hiện nay trên thị trường có quá nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ này. Đừng lo, hãy tới nay với YNN GLOBAL. Được biết, đây chính là đơn vị cung cấp dịch vụ tính lương thuê đã từng hợp tác và làm việc với rất nhiều công ty có tên tuổi tại Việt Nam.

 

Tham khảo thêm: Payroll là gì? Tất tần tật về payroll

 

YNN GLOBAL - Consulting services

Hotline:  +84 909 594 196

Website:  ynnglobal.com.vn

Email:  info@ynnglobal.com.vn

Address: Winhome Building, 150 đường Trần Não, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

FanpageYNN Global - Business Consulting in Vietnam

Vui lòng gửi (các) câu hỏi của bạn bằng cách điền vào mẫu này. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời bạn qua E-mail. Hãy ghé thăm văn phòng của chúng tôi để biết thêm chi tiết về các dịch vụ của chúng tôi.

zalo