Dịch vụ di trú và nhập tịch uy tín tại YNN Global

Hiện nay số lượng người dân di trú và nhập tịch vào Việt Nam khá lớn. Nhất là trong vòng 2 năm qua khi Việt Nam kiểm soát dịch bệnh tốt và thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao. Vậy việc di trú và nhập tịch vào Việt Nam phải cần những hồ sơ, và thủ tục như thế nào. Hãy tìm hiểu dịch vụ di trú và nhập tịch uy tín tại YNN Global để hiểu hơn về vấn đề này..

 

1.  Di trú và nhập tịch vào Việt Nam là gì?

Di trú hay là nhập cư vào Việt Nam chính là sự di chuyển của người dân có quốc tịch nước ngoài đến Việt Nam để định cư với tư cách là thường trú hoặc là công dân nhập tịch.

 

Xuất nhập cảnh -1

 

Nhập quốc tịch Việt Nam là người nước ngoài được mang quốc tịch Việt Nam nếu có đủ các điều kiện về năng lực hành vi dân sự; tuân thủ Hiến pháp​, pháp luật Việt Nam; biết tiếng Việt vừa đủ để hòa nhập cộng đồng; phải thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên; đảm bảo khả năng cuộc sống ở Việt Nam.

 

2. Dịch vụ di trú và nhập tịch của người nước ngoài vào Việt Nam

Dịch vụ di trú và nhập tịch bao gồm visa doanh nghiệp, giấy phép lao động, thẻ cư trú.

 

2.1. Visa doanh nghiệp

Hồ sơ xin cấp visa doanh nghiệp cho người nước ngoài tại Việt Nam

 • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài vẫn còn hạn theo quy định
 • Tờ khai đề nghị cấp visa, gia hạn tạm trú của người nước ngoài.
 • Công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt;
 • Giấy phép lao động trong trường hợp người nước ngoài bắt buộc phải xin cấp giấy phép lao động. Nếu người nước ngoài được miễn giấy phép lao động thì phải cung cấp giấy xác nhận miễn giấy phép lao động
 • Tùy vào đối tượng xin cấp visa doanh nghiệp thì sẽ cần những giấy tờ khác nhau.
 • Nếu giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức thì phải cần giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động của chi nhánh, giấy phép đầu tư, văn phòng đại diện,...
 • Giấy chứng nhận hoặc giấy thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
 • Văn bản giới thiệu có chữ ký hay con dấu của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức để bảo lãnh cho người lao động nước ngoài.

 

Xuất nhập cảnh -2

 

2.2.  Giấy phép lao động

Những đối tượng người nước ngoài được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

 • Đối tượng đang thực hiện hợp đồng lao động;
 • làm việc đi lại trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Nhà đầu tư là người nước ngoài nhưng góp vốn vào công ty Việt Nam, thành lập công ty Việt Nam nhưng số góp vốn dưới 3 tỷ đồng Việt Nam;
 • Thực hiện các hợp đồng hay thỏa thuận về kinh tế, thương mại, ngân hàng, tài chính, khoa học kỹ thuật, bảo hiểm, văn hóa, giáo dục, thể thao, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
 • Nhà cung cấp các dịch vụ theo hợp đồng;
 • Người chào bán dịch vụ;
 • Là người làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế ở Việt Nam và được phép hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam;
 • Là tình nguyện viên
 • Người đại diện chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
 • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án ở Việt Nam;
 • Người nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam được phép làm việc tại Việt Nam theo quy định tại điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà nước ta tham gia.

 

Xuất nhập cảnh -3

 

Các hồ sơ cần chuẩn bị như:

 • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc là giấy khám sức khỏe của cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp phép và có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày bác sĩ ký kết luận sức khỏe đến ngày bạn nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế. 
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc là văn bản xác nhận rằng người lao động nước ngoài không phải là người đang bị hình phạt hay chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài hoặc của Việt Nam.

 

2.3. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm có:

 

Xuất nhập cảnh -5

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tuỳ thuộc vào từng đối tượng thì Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú sẽ khác nhau. Mọi người phải nắm rõ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị

Cơ quan, tổ chức hay cá nhân nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an. Có cả ở Hà nội. Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra tính pháp lý và nội dung trong hồ sơ. Sau khi kiểm tra hồ sơ thì cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ.

 • Nếu trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cơ quan sẽ nhận hồ sơ và in giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.
 • Nếu trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ rồi hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ gì cho đầy đủ. Và bạn sẽ cần phải chuẩn bị bổ sung rồi quay trở lại văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp lại.

 

Bước 3: Nhận kết quả

Hôm trả kết quả người đến nhận kết quả phải đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc có thể là hộ chiếu cho cán bộ kiểm tra, đối chiếu.

Nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, thì bạn sẽ phải nộp lệ phí sau đó ký nhận và cán bộ trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

 

3. YNN Global nơi hỗ trợ làm giấy phép di trú và nhập tịch uy tín cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nếu bạn đang ý định di trú và nhập tịch vào Việt Nam thì YNN Global là lựa chọn hàng đầu của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục rắc rối nhất và cam kết mang lại sự hài lòng cho bạn. YNN Global là một trong những công ty tư vấn doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng và lựa chọn.

DỊCH VỤ DI TRÚ VÀ NHẬP TỊCH

Visa doanh nghiệp

Visa doanh nghiệp

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển với những thiên hòa địa lợi từ địa lý, khí…

Dịch vụ thuê ngoài kế toán

Dịch vụ thuê ngoài kế toán

Ngày nay với sự phát triển mạnh của nền kinh tế, có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập mới. Dù ở bất kỳ doanh…

Dịch vụ làm giấy phép lao động

Dịch vụ làm giấy phép lao động

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là trách nhiệm của các doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động nước ngoài. Điều này…

Thẻ Tạm Trú

Thẻ Tạm Trú

Khi người nước ngoài đến và cư trú tại Việt Nam rất cần thẻ tạm trú. Tuy nhiên thủ tục xin thẻ tạm trú chưa…

ĐĂNG KÝ VÀ NHẬP KHẨU SẢN PHẨM

ĐĂNG KÝ VÀ NHẬP KHẨU SẢN PHẨM

Khoảng 90% mỹ phẩm tại Việt Nam được nhập khẩu, với thương hiệu địa phương chiếm 10%. Với sự tăng trưởng của dân số thu nhập…

zalo